Cũng giống như việc gieo hạt giống tốt để có một vụ mùa bội thu, việc chọn giống tôm tốt là yếu tố quyết định đến thành công của vụ nuôi tôm. Quy trình sản xuất giống tôm thẻ chân trắng đảm bảo cung cấp những con giống khỏe mạnh, chất lượng để phục vụ cho nhu cầu nuôi trồng. Tham khảo quy trình sản xuất giống tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ sinh học quy trình tuần hoàn nước từ Thuỷ sản AQ.
生产过程中如白虾的水产AQ
Bước 1: Chuẩn bị trang trại nuôi tôm thẻ chân trắng
第一,需要确保养殖白虾绝对不受污染的细菌或病原体。 该过程包括清洁的整个水箱、水族馆、过滤器,沿着与工具和设备,培养。 然后,执行消毒的整体,并让他们干的。
Bước 2: Xử lý nước nuôi tôm thẻ chân trắng
Quy trình sản xuất giống tôm thẻ chân trắng, bà con nuôi tôm cần chú ý xử lý nguồn nước kỹ lưỡng, cần bơm nước biển vào hệ thống để thêm chất xử lý với nồng độ phù hợp. Nước sẽ được ngâm để khử trùng và tiêu diệt các mầm bệnh, virus, hoặc vi khuẩn có thể có. Tiếp theo, thực hiện sục khí và để nước dưới ánh nắng mặt trời khoảng hai ngày để các hóa chất tẩy bay hơi hoàn toàn trước khi lưu trữ và sử dụng.
>>>继续阅读: 白虾是什么? 详细概述了关于白虾标准
Bước 3: Tuyển chọn và nuôi dưỡng tôm bố mẹ để tiến hành giao vĩ
- 选择亲: 为确保质量的再现,应该选择的亲达到标准的颜色,重量、大小和外部特征。
- 滋养亲: 当准备亲的过程的分配纬度、独立的虾男性和虾申请护理方案适用于每种类型。 因此,对于虾吃新鲜食品,而不是食品加工业。 执行水每天更换和维持箱温度稳定,以避免一大的差异与环境温度。
- 选择虾通信纬度: 选择虾这一切的眼睛和提高一个额外的一天对他们的成熟。 当准备为最大,下降虾虾罐男性在白天。 如果水槽,黑暗,需要光线来促进该进程的分配纬度发生更为有利。
Bước 4: Chuẩn bị cho quá trình sinh sản của tôm mẹ
Trước hết, cần thiết lập bể đẻ cho tôm. Cần chú ý chọn kích thước bể phù hợp để tránh việc quá nhiều tôm đẻ trong bể nhỏ, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tôm giống. Chọn những con tôm cái đã có túi tinh để thực hiện việc đẻ (thường vào ban đêm). Sau khoảng 12 giờ, túi tinh sẽ nở thành Nauplius. Với quy trình sản xuất giống tôm thẻ chân trắng, giai đoạn trước, trong và sau khi tôm đẻ, phải đảm bảo bể luôn được cung cấp đủ oxy và nên thực hiện tắm cho tôm để nâng cao khả năng thụ tinh.
步骤5:处理的幼虫Nauplius
Khi trứng tôm nở ra ấu trùng Nauplius, cần thực hiện việc tắm cho chúng sau khoảng 18-24 giờ. Sau đó, thu thập Nauplius và chuyển chúng vào các bể nuôi giống. Trước khi thả Nauplius vào các bể nuôi, cần đảm bảo rằng các điều kiện như độ pH, mức oxy và sự sạch sẽ của nước đều đạt tiêu chuẩn. Trước khi thả vào bể nuôi, nên thực hiện thêm một lần tắm cho Nauplius. Hãy tránh việc thả quá nhiều ấu trùng vào một bể, vì điều này có thể làm tăng độ khó trong việc chăm sóc và ảnh hưởng đến chất lượng của giống tôm.
Bước 6: Chăm sóc ấu trùng tôm giống
Theo quy trình sản xuất giống tôm thẻ chân trắng chăm sóc ấu trùng tôm Nauplius sẽ trải qua ba giai đoạn phát triển chính: Zoea (kéo dài khoảng 3-5 ngày), Mysis (kéo dài khoảng 4-5 ngày) và Postlarvae (kéo dài khoảng 9-10 ngày). Trong suốt các giai đoạn này, có thể cho tôm ăn thức ăn công nghiệp, nhưng cần đảm bảo chất lượng của thức ăn. Theo dõi tình trạng sức khỏe của tôm thường xuyên để điều chỉnh hoặc thay đổi loại thức ăn nếu cần thiết.
一种营养丰富的食物虾幼虫在这个阶段是卤虫的类型的甲壳类动物,这包含了许多氨基酸、脂肪酸、矿物和蛋白质。 卤虫的支持的增长和发展的虾,同时有助于创建的颜色对于它们。 然而,卤虫应提供新的花朵,因为它的质量将会减少。 之前喂养卤虫应当处理彻底清除病原体的可能。
医院的病房里,对虾的幼虫也是非常重要的。 保证质量的水,以避免污染物的栖息地的虾。 可以使用菌作为微生物-电梯来处理和清洁用水在水族馆。
Bước 7: Thu hoạch và vận chuyển tôm giống
Bước cuối cùng trong 生产过程中如白虾 là thu hoạch và chuyển giao đến khách hàng. Khi thực hiện các công đoạn đếm, đóng gói và vận chuyển, cần phải tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật cũng như đảm bảo các điều kiện môi trường ao nuôi, nhằm đảm bảo rằng tôm giống vẫn giữ được sức khỏe tốt khi đến tay khách hàng.
Những điều cần chú ý khi sản xuất giống tôm thẻ chân trắng
Chọn tôm giống chất lượng
尽水AQ已经多次强调,选择虾样质量的第一步,重要的是要实现农作物的成功。 现在从这个阶段,选择虾-好像和质量是必不可少的,以确保最佳的生产率对整个季节。
- 小虾: 应该选择虾的长度为0.8–1.0厘米,且平均地的大小,以确保发展均匀。 选择虾肉弹力全、透明的、天然的、含有太多的食物,没有变形或伤害。
- 秆-眼睛,带尾: 注意选择虾有眼睛和尾部的传播范围广大的角度,灵活的响应。 观察虾当游泳选择的体直接和垂直的力量弹强大和有能力游到上游。
- 头部和身体: 找到虾有一个大的、长的主体,有肌肉生长的4倍的肠道。
- 虾粪便: 虾健康往往会废弃物堆肥的小型和长期的。
>>>指: Lưu ý khi nuôi tôm trong thời tiết nắng nóng
试试水和下降喜欢
应测试水有关的前一天释放一样的:使用水池进行试验。 如果存活率的虾之后,审判超过90%,这表示水源是合适的对虾养殖。 相反,如果有更多的死亡率,需要调整水的质量来提高文化条件。
关于投放密度可下降的密度从50–60/m2,有80–100/m2或120–200/m2,取决于规模的池塘和管理能力。
时间到放下同样还应认真考虑;应当完成的时刻凉早上或傍晚,避免下降,当天气不好,大量的雨水或炎热的太阳。 经验表明,降虾的方向风可以带来更多有利的条件。
Quy trình sản xuất giống tôm thẻ chân trắng là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ của người nuôi. Tuy nhiên, với những tiến bộ của khoa học công nghệ và sự nỗ lực không ngừng của các nhà khoa học, 水水 我们相信,我们完全可以创建虾样的优势,抗病,良好的适应气候变化。 在未来,养虾业在越南将继续增长强劲的发展作出贡献的社会–经济的国家。