购物车

小计

看车结账

全水(水的质量),开展特派团为改善困难的情况目前的虾养殖业,并转向可持续发展。

Tôm giống sinh học AQ Aqua Quality – Kiểm soát chọn lọc 3 giai đoạn như thế nào?

  • 信息喜欢虾AQ
  • Tôm giống sinh học AQ Aqua Quality – Kiểm soát chọn lọc 3 giai đoạn như thế nào?

Đây là tiêu đề

Thêm một đoạn văn bản ở đây. Nhấp vào ô văn bản để tùy chỉnh nội dung, phong cách phông chữ và màu sắc của đoạn văn của bạn.

Tôm giống sinh học AQ Aqua Quality – Kiểm soát chọn lọc 3 giai đoạn như thế nào?

Tôm giống sinh học AQ Aqua Quality không chỉ ghi dấu ấn với chất lượng vượt trội mà còn trải qua quy trình kiểm định khắt khe gồm kiểm soát chọn lọc 3 giai đoạn nghiêm ngặt tại Trung tâm AQ trước khi đến tay bà con. Chính quy trình kiểm soát chặt chẽ này đã tạo nên nền tảng vững chắc để mang đến những con giống khỏe mạnh, chất lượng hàng đầu, đáp ứng tối đa nhu cầu của người nuôi tôm hiện nay.

Mục đích của quy trình kiểm soát chọn lọc 3 giai đoạn AQ

Trung tâm sản xuất tôm giống sinh học Aqua Quality – AQ đã đặt ra 3 bước kiểm soát chất lượng nhằm:

  • Giảm thiểu rủi ro trong sản xuất: Đảm bảo chất lượng con giống ngay từ đầu.
  • Chọn lọc những cá thể khỏe mạnh: Tôm có sức đề kháng cao, tăng khả năng chống chịu.
  • Truy xuất nguồn gốc: Lưu giữ dữ liệu để cải thiện quy trình và chất lượng lâu dài.
  • Nhờ quy trình này, tôm Post được giao đến bà con đều trải qua ba bước kiểm tra kỹ lưỡng: chất lượng đầu vào, quá trình ương dưỡng, và chất lượng đầu ra.
Mục đích của quy trình kiểm soát chọn lọc 3 giai đoạn
Tôm giống sinh học AQ Aqua Quality đều phải trải qua quy trình kiểm soát chọn lọc 3 giai đoạn kỹ lưỡng

Chi tiết quy trình kiểm soát chọn lọc 3 giai đoạn AQ

1. Kiểm soát chất lượng đầu vào

Quy trình kiểm soát chọn lọc 3 giai đoạn tại Trung tâm sản xuất tôm giống sinh học Aqua Quality – AQ tập trung vào ba yếu tố chính:

Nguồn nước đầu vào

  • Được kiểm tra hàng ngày các yếu tố môi trường như: độ mặn, pH, kiềm, khoáng chất (Ca, Mg),… mật độ khuẩn vibrio và nấm trong nước, trước và sau khi xử lý. Đánh giá hiệu quả quy trình xử lý nước, biến động các thông số môi trường nước, mầm bệnh theo mùa.
  • Lấy nước theo thủy triều để hạn chế mùn bã hữu cơ, các chất cặn.
  • Chỉ lấy nước mặt vì có ánh nắng mặt trời chiếu vào diệt các vi khuẩn có hại trong nước. Xã bỏ lớp nước đáy vì các chất lắng cặn bả nhiều, vi khuẩn tồn đọng, là giá thể để vi bào tử trùng EHP bám vào.

Nguồn tôm bố mẹ

  • Xác định rõ nguồn gốc xuất xứ, truy xuất được nguồn gốc tôm bố mẹ.
  • Kiểm tra bệnh tôm bố mẹ để không ảnh hưởng đến Nau và quá trình sản xuất.

Nguồn thức ăn nuôi dưỡng

  • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín, nguồn thức ăn chất lượng.
  • Thức ăn tôm bố mẹ được định kỳ kiểm tra bệnh để không lây mầm bệnh cho tôm bố mẹ.
  • Thức ăn tôm post lựa chọn thức ăn tốt, đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng cho tôm trong từng quá trình ương dưỡng.

>>>看到更多的: Tôm giống sinh học Aqua Quality (AQ) B201 – Hệ thức ăn chuyên biệt, vượt trội

2. Kiểm soát 3 giai đoạn ương dưỡng

Được nuôi dưỡng theo quy trình 100% tự nhiên, sử dụng vi sinh không sử dụng các loại hóa chất, kháng sinh. Do đó, để đảm bảo 1 con giống chất lượng, khỏe mạnh, độ đồng đều cao thì phải qua 1 quá trình chọn lọc.

Nauplius:

Lựa chọn những đàn Nau hướng quang tốt, khỏe mạnh, tỷ lệ dị hình, dị tật dưới 5%, không bị nấm, không có mầm bệnh phát sáng, noãn đạt >90% để thả về trại ương dưỡng.

Zoea:

  • Được lấy mẫu kiểm tra ở giai đoạn Zoea 2
  • Kiểm tra thời gian chuyển giai đoạn đạt tỷ lệ >90%, đây là yếu tố ảnh hưởng đến độ đồng đều của tôm về sau.
  • Kiểm tra về gan, ruột, đường phân, đánh giá sức khỏe, tình trạng ăn của tôm.
  • Những hồ Zoea gan nhạt màu, không có lipids, đường ruột không có thức ăn, đường phân lỏng hoặc có mầm bệnh phát sáng sẽ được xã bỏ.

Mysis:

  • Được lấy mẫu kiểm tra ở giai đoạn Mysis 2
  • Kiểm tra thời gian chuyển giai đoạn đạt tỷ lệ >90%, đây là yếu tố ảnh hưởng đến độ đồng đều của tôm về sau.
  • Kiểm tra sức khỏe tôm: gan đậm màu, lipids nhiều, ruột đầy thức ăn trên 2/3 đoạn ruột, không có mầm bệnh phát sáng, không hao trong hồ.
  • Những hồ Mysis chuyển kéo dài nhiều giai đoạn trong hồ, thức ăn dư nhưng gan kém, ruột rỗng dẫn đến tôm bỏ ăn, hoặc có mầm bệnh phát sáng sẽ được xã bỏ.

3. Kiểm soát quá trình đầu ra

Với quy trình kiểm soát chọn lọc 3 giai đoạn, trước khi chuyển giao đến các hộ nuôi, tôm giống sinh học AQ  Aqua Quality phải qua vòng thẩm định cuối cùng.

  • Các chỉ số về sức khỏe, khả năng chống chịu và kháng bệnh được đánh giá kỹ lưỡng.
  • Quá trình vận chuyển được bảo vệ, kiểm soát chặt chẽ, theo dõi các yếu tố như: nhiệt độ, oxy hòa tan, và bổ sung men vi sinh nhằm hạn chế khí độc, giảm stress cho tôm.

Post xuất

  • Kiểm tra bệnh: âm tính với các bệnh cơ bản
  • Sốc ngọt – sốc mặn : kiểm tra sức khỏe, chống chịu của tôm (Đạt > 90%)
  • Kiểm tra gan: Gan không bị bong tróc tế bào, lipids đạt > 90%
  • Cơ ruột: 4/1
  • Hoại tử: < 10%
  • Tôm chỉ: dưới 5%
  • Mang: Không bị dơ bám, đen mang

Quá trình vận chuyển

  • Được kiểm soát các chỉ yêu nước đóng hàng như oxy hòa tan, nhiệt độ, kiềm, artemia để đảm bảo sức khỏe tôm trong quá trình vận chuyển.
  • Bổ sung men vi sinh để hạn chế khí độc trong bao cao gây stress, yếu tôm
  • Trong suốt quá trình vận chuyển sẽ được tài xế cập nhật nhiệt độ, video quay sức khỏe tôm.

Chuyên viên Aqua Quality – AQ phải cập nhật thường xuyên tình trạng sức khỏe của tôm giống sinh học AQ trong suốt hành trình vận chuyển, báo cáo đều đặn với trung tâm nhằm giúp bà con hoàn toàn yên tâm khi nhận hàng.

Nâng cao kinh tế hiệu quả với Tôm giống sinh học AQ – Aqua Quality

Với quy trình kiểm soát chọn lọc 3 giai đoạn khép kín kỹ lưỡng đã tạo nên sự khác biệt cho Tôm giống sinh học AQ – Aqua Quality, không chỉ đảm bảo chất lượng con giống tốt nhất mà còn giúp người nuôi tôm tối ưu hóa hiệu quả kinh tế trong tương lai. Nhờ đó, bà con hoàn toàn yên tâm về chất lượng con giống, giảm thiểu rủi ro và tăng năng suất mùa vụ. Trung tâm sản xuất tôm giống sinh học Aqua Quality – AQ cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng bà con xuyên suốt mùa vụ, góp phần xây dựng một ngành nuôi tôm bền vững và phát triển.