AQUALITY | Máy lọc nước cao cấp

Hệ thống xử lý nước RO hiện đang được ứng dụng rất nhiều ở các lĩnh vực khác nhau. Điển hình là trong các dòng sản phẩm máy lọc nước. Đây được xem là công nghệ lọc mạnh mẽ và sạch nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem liệu công nghệ này có những ưu điểm gì khiến nó được ưa chuộng nhiều đến vậy.

Hệ thống xử lý nước RO là gì?

Thực chất, hệ thống xử lý nước RO chính là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược. Theo đó, phương pháp lọc này sẽ sữ dụng màng lọc thẩm thấu để loại bỏ khỏi nước các phân tử có kích thước lớn hơn chúng. Tại màng lọc RO thẩm thấu này, các cặn bã, chất độc hóa học, vi khuẩn, virus cũng sẽ được giữ lại và đưa ra đường nước thải.

Công nghệ xử lý này sẽ mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết cho người sử dụng. Đặc biệt, nguồn nước này sẽ có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun nấu như những loại nước sinh hoạt thông thường khác.

hệ thống xử lý nước RO
hệ thống xử lý nước RO

Nguyên lý của hệ thống xử lý nước RO

Hệ thống xử lý nước RO có thể phát huy hết công dụng của mình thông qua 5 cấp độ lọc khác nhau. Mỗi cấp độ sẽ có chức năng khác nhau. Cụ thể như:

  • Cột lọc 1: Đây là bước khử phèn, sắt hay các tạp chất hữu cơ, cặn bẩn trong nước.
  • Cột lọc 2: Cột lọc này sẽ dụng than hoạt tính để xử lý cacbon, mùi hôi thối của H2S cũng như các chất oxy hóa.
  • Cột lọc 3: Bước này sẽ giúp làm mềm nước bằng cách trao đổi ion. Khi đó, các thành phần làm cứng nước sẽ được giữ lại như: Ca, mg.
  • Lọc tinh: đây là giao đoạn khử dần những tạp chất có kích thước lớn hơn nước. Điều này sẽ giúp bảo vệ lõi lọc RO trong hệ thống.
  • Lọc bằng màng RO: Ở giai đoạn này, hệ thống sẽ hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược. Các chất có hại trong nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Có thể kể đến như: chất diệt côn trùng, chất phóng xạ, amoniac…Hơn thế nữa, các kim loại nặng cũng được xử lý triệt để để mang đến nguồn nước trong sạch nhất.

hethongxulynuocro1

 

5 ứng dụng phổ biến của hệ thống xử lý nước RO

Hiện nay, hệ thống xử lý nước RO đang được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như:

Công nghệ lọc nước uống

Thông thường thì hệ thống này khi được ứng dụng trong công nghệ lọc nước uống sẽ được trải qua các cấp lọc như: cấp lọc thô, cấp lọc tinh, cấp lọc thanh hoạt tính, đèn tia cực tím, cấp lọc màng RO. Hệ thống lõi lọc sẽ được sử dụng khác nhau tùy theo từng nhà sản xuất nước uống khác nhau.

Công nghệ rửa xe

Đây là điều rất ít người biết. Nhiều người cho rằng, rửa xe đâu nhất thiết phải dùng đến nước tinh khiết. Thực chất, nếu dùng nước tinh khiết sẽ giúp đảm bảo không làm hư hỏng các bộ phận trên xe và giúp màu xe không bị ảnh hưởng sau mỗi lần rửa. Tất nhiên, để tiết kiệm chi phí thì người dùng thường sử dụng nước tinh khiết sau khi lọc RO ở bước cuối cùng khi rửa xe.

Công nghệ lọc nước biển

Ứng dụng hệ thống xử lý nước RO trong công nghệ lọc nước biển  giúp mang đến nguồn nước sạch lại tiết kiệm chi phí một cách hoàn hảo nhất. Đây là giải pháp được dùng nhiều ở các khu vực có nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mặn, nhiễm phèn.

 

Công nghệ thực phẩm

Nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm như: sữa bột, thức uống trái cây…đều ứng dụng hệ thống lọc RO để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Đồng thời, cách này cũng giúp người dùng tiết kiệm chi phí sản xuất một cách vượt trội. Thậm chí, có lĩnh vực còn tiết kiệm đến 50% chi phí sản xuất so với thông thường. Điển hình như rượu vang.

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước RO

Sở dĩ, hệ thống xử lý nước RO được sử dụng ngày càng nhiều như hiện nay là bởi những ưu điểm mà hệ thống đang có. Vậy cụ thể thì công nghệ xử lý này có điểm gì nổi bật?

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước RO
Ưu điểm của hệ thống xử lý nước RO
  • Thứ nhất, cho đến nay thì công nghệ lọc RO hiện là cách lọc duy nhất có thể mang đến cho người dùng nguồn nước tinh khiết nhất.
  • Thứ hai, hệ thống có thể mang đến nguồn nước lọc sạch nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng.
  • Thứ ba, mùi vị của nước sau khi lọc sẽ ngon hơn rất nhiều so với nước lọc từ những công nghệ khác.
  • Thứ tư, hệ thống xử lý nước hiện đại này có thể giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như: bệnh ở hệ tiêu hóa, ung thư…
  • Thứ năm, hệ thống lọc RO có tuổi thọ cao hơn các hệ thống lọc khác. Điều này có được nhờ tính năng tự sục rửa hiện đại.

Có thể nói, hệ thống xử lý nước RO là giải pháp an toàn, hiện đại và tiên tiến nhất mà bạn không nên chối từ nếu muốn có một nguồn nước sạch để sử dụng. Hãy đến với https://aquality.vn/ ngay hôm nay, bạn sẽ yên tâm với những thông tin tư vấn chuyên nghiệp, chính xác của chúng tôi về hệ thống lọc này. Đặc biệt, bạn sẽ chọn được những sản phẩm ứng dụng công nghệ lọc RO chất lượng chính hãng với giá cả ưu đãi nhất.

Chúng tôi hiện tại cung cấp hệ thống xử lý nước RO :

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.