AQUALITY | Máy lọc nước cao cấp

Thiết kế & lắp đặt hệ thống

giới thiệu

Nước uống đóng chai/ đóng bình (bao gồm nước khoáng, nước tinh khiết) là một ngành đem lại lợi nhuận cao. Ngay cả những khi kinh tế khó khăn, nước uống vẫn là ngành đầu tư hấp dẫn.

AQuality để xuất cùng bạn xây dựng 2 loại hệ thống cung cấp nước uống sạch đóng bình, đóng chai uy tín như sau:

HỆ THỐNG SẢN XUẤT NƯỚC KHOÁNG     |     HỆ THỐNG SẢN XUẤT NƯỚC TINH KHIẾT

daychuyendongbinh03
Dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình có 4 hệ thống cơ bản:
daychuyendongbinh02
Thông tin cung cấp bao gồm:

Qui trình triển khai

Quy Trình Lắp Đặt Dây Chuyền Sản Xuất Nước Tinh Khiết
daychuyendongbinh05

Phân tích dự án

Ai cũng biết, để có thể đứng vững và phát triển trong môi trường đầy hấp dẫn này, các nhà đầu tư rất cần những tính toán cẩn trọng về kỹ thuật, công nghệ, và dây chuyền thiết bị. Tuy nhiên, các bước cụ thể để bắt tay vào thực tế như thế nào thì nhiều người chưa rõ.

Bước đầu tiên trước khi dự định lắp một hệ thống lọc nước đóng bình, là bạn phải có cho mình một nghiên cứu khả thi. Mục tiêu của nghiên cứu khả thi là sẽ cho ra kết quả dự án xây dựng hệ thống lọc nước đóng bình của bạn có nên thực hiện không trên cơ sở phân tích 3 khía cạnh: Tính khả thi về mặt kỹ thuật, khả thi về pháp luật và khả thi về kinh tế. 

he thong san xuat nuoc dong binh Aquality

Hình: Hệ thống cơ bản sản xuất nước đóng chai

Chúng ta sẽ cùng đi xem xét, phân tích ba khía cạnh này:

Đánh giá khả thi về mặt kỹ thuật
Đánh giá khả thi về yêu cầu pháp luật
Hiện nay quy định về pháp luật đối với lọc nước đóng bình được đề cập trong luật doanh nghiệp 2014, Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành Bộ Y tế, Thông tư 26/2012/TT-BYT quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Bạn phải biết những điểm nào cần áp dụng và tuân thủ theo. Bạn phải làm đúng ngay từ đầu.

Đánh giá khả thi về kinh tế

Đây là yếu tố quan trọng nhất vì cho dù hai bước trên bạn làm tốt nhưng nếu bước này không thỏa mãn về tính khả thi kinh tế thì hệ thống lọc nước đóng bình của bạn khó phát triển bền vững.

các bước cần chuẩn bị

Chi phí (quy mô nhỏ)

daychuyendongbinh08

VÍ DỤ MINH HỌA

một dự án khu vực phía Nam

daychuyendongbinh07

Một cơ sở sản xuất quy mô nhỏ, bán tự động từ tháng thứ 6 bắt đầu đạt 70% công suất thiết kế. Trung bình mỗi ngày tiêu thụ 300 bình nước loại 20 lít, giá bán buôn 12.000Đ/ bình. 

Doanh thu mỗi tháng: 300 bình x 12.000đ x 25 ngày = 90.000.000Đ 

Sau khi trừ chi phí sản xuất, có người đạt lợi nhuận tới 60 triệu đồng, có người chỉ đạt được 20 triệu đồng. (Chắc sẽ có người hỏi về mức chênh lệch này).

Những rủi roi cần tránh