AQUALITY | Máy lọc nước cao cấp

phongcachsong04

Khi ước tính nước mà người ta đưa vào cơ thể mỗi ngày, thật dễ dàng để cảm thấy bị choáng ngợp. Chi phí trung bình của nước đóng chai thật sự đáng kinh ngạc, ước tính lên đến 2.000 lần chi phí của nước máy. Tuy nhiên, khi xem xét giữa mức giá nước đóng chai và quy trình sản xuất của nó, thật sự là một chênh lệch lớn, nghĩa là giá thành sản xuất rất thấp nhưng giá bán trên thị trường lại không hề rẻ.

Dù bạn có tin hay không thì phần lớn nước đóng chai vẫn chỉ có tiêu chuẩn tương đương với nước máy. Hầu hết các hệ thống nước đô thị và các nguồn nước đóng chai đều tương đương nhau về chất gây ô nhiễm. Nghiên cứu cho thấy nước máy và nước đóng chai chứa độc tố có hại như chì, thủy ngân và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), là các hóa chất hữu cơ như chất diệt cỏ, thuốc trừ sâu và dung môi công nghiệp. Tất cả các chất ô nhiễm này được chứng minh là có tác động tiêu cực đến sức khỏe về lâu dài.

Cách tốt nhất để đảm bảo nước uống tinh khiết nhất là đầu tư vào hệ thống lọc nước uống. Các hướng dẫn và gợi ý sau đây về bộ lọc nước sẽ giúp bạn có được ý kiến tham khảo nhằm đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho trường hợp của bản thân.

BẠN CÓ NHÀ Ở HAY PHẢI THUÊ?

Nếu bạn thuê nhà, chọn một hệ thống lọc nước có thể linh động di chuyển để thuận tiện khi thay đổi nơi cu trú. Có nhiều tùy chọn hàng đầu cho vấn đề lọc nước mà không cấn phải lắp đặt cố định.

Nếu bạn sở hữu nhà của mình, hãy chọn một giải pháp lâu dài hơn. Hầu hết các sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược đều yêu cầu quy trình lắp đặt sản phẩm. Các hệ thống dạng này sẽ có một vòi nước được chỉ định với việc mua kèm hệ thống. Bạn cũng nên cân nhắc việc ghép nối một hệ thống uống với một hệ thống lọc dùng chung cho toàn bộ căn nhà để đảm bảo bạn có được nước sạch, được lọc từ mọi vói nước trong nhà mình.

Làm thế nào để lựa chọn máy lọc nước phù hợp?

LƯỢNG TIÊU THỤ NƯỚC TRONG GIA ĐÌNH

Ước tính lượng tiêu thụ nước trung bình mà một gia đình sử dụng phụ thuộc phần lớn vào số người trong nhà. Từ đó tính toán ra lượng nước mà chúng ta sử dụng mỗi ngày. Đối với gia đình có 2 thành viên, lượng nước uống mỗi ngày được đề nghị là khoảng 4 lít, tương đương với hơn 1.460 lít nước mỗi năm. Để so sánh, điều này tương ứng với 3.000 chai nước khoáng mỗi năm, tức hơn 15.000.000 đồng cho nước đóng chai.

Chi phí trung bình cho mỗi lít nước dùng bộ lọc nước chỉ khoảng 2.000 trên 1 lít nước. So với mức giá trung bình 10.000 đồng/lít nước đóng chai, việc tiết kiệm chi phí khi đầu tư vào hệ thống lọc nước uống có vẻ như không tệ.

LOẠI CÔNG NGHỆ LỌC

Quyết định loại chất gây ô nhiễm nào là cần thiết phải loại bỏ khỏi nguồn nước uống của bạn nhất. Các bình lọc sử dụng trọng lực như Brita hay Pur là các loại bình lọc phổ biến đầu tiên. Nhiều bộ lọc sử dụng công nghệ lọc carbon để giữ lại chất ô nhiễm bên trong chất carbon, ngăn cản chúng chảy qua thùng chứa. Thông qua quá trình hấp thụ, chất ô nhiễm tích tụ trên diện tích bề mặt phương tiện lọc và giảm lượng chất gây ô nhiễm.

Có một số loại phương thức giảm chất ô nhiễm khác nhau như:

Than hoạt tính: Giảm dược phẩm, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và VOC.
Carbon xúc tác: Lọc được các chất như Clo và Chloramines.
Trao đổi ion hoặc thẩm thấu ngước: Loại bỏ các kim loại nặng như chì, thủy ngân và loại bỏ florua.
Hầu hết các loại lọc này hoạt động theo cơ chế giảm bớt một số chất gây ô nhiễm nhất định, đồng thời đòi hỏi phải thông qua một quá trình tốn thời gian dài.

BỘ LỌC TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT

Với Aquasana, mục tiêu của chúng tôi là dẫn đầu cuộc chơi, tìm kiếm những chất gây ô nhiễm mới nhất và ngăn chúng thẩm thấu vào trước khi hầu hết mọi người nhận ra vấn đề từ chúng. Không giống như các bộ lọc khác, hệ thống lọc nước khoáng Aquasana đáp ứng các tiêu chuẩn NSF 42, 53, 401 và P473. Điều này có nghĩa là các hệ thống lọc đã được thử nghiệm và chứng nhận để loại bỏ các độc tố như: thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sau, u nang, hóa chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), dược phẩm, u nang kháng clo như giardia và cryptosridium. Danh sách đầy đủ gồm tất cả 77 chất gây ô nhiễm, có hại cho cơ thể người. Hệ thống lọc của Aquasana loại bỏ đến 99% chì và thủy ngân.

Công nghệ lọc Claryum® của Aquasana có hiệu quả trong việc loại bỏ hơn 96% clo và chloramines, và hơn 99% chì và thủy ngân trong khi tiếp tục duy trì các hóa chất tự nhiên như canxi, magiê và kali. Công nghệ này được sử dụng trong hệ thống thẩm thấu ngược OptimH2O cũng như tất cả các hệ thống lọc carbon để đảm bảo rằng nước uống càng tốt cho sức khỏe càng tốt.

phongcachsong03

Các sản phẩm lọc sử dụng công nghệ Claryum® của Aquasana không yêu cầu lắp đặt cố định, vì vậy chúng dễ dàng vận chuyển và phù hợp với cả đối tượng thuê nhà ở.

Website: Aquality.vn

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.