AQUALITY | Máy lọc nước cao cấp

lam sao de co nguon nuoc uong an toan khi di du lich

Trước sự phát triển của xã hội, đời sống con người được cải thiện về mọi mặt, sống sông chỉ còn đơn giản là “cơm no, áo ấm” mà đòi hỏi những nhu cầu cao hơn trong việc hưởng thụ và trãi nghiệm. Đặc biệt, hiện nay du lịch đang là một hoạt động vô cùng  phát triển với nhu cầu không ngừng gia tăng theo cấp số nhân. Đây là một ngành dịch vụ mang đầy hứa hẹn đối với sự phát triển của nền kinh tế, xã hội, đồng thời mang lại những giá trị trãi nghiệm tuyệt vời cho con người.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều mối lo ngại lớn cho du khách hiện đại trong việc tiếp cận nguồn nước sạch.

Blog Nuoc khi du lich 1

Năm trong số “Mười thành phố được ghé thăm nhiều nhất” không cung cấp nước sạch, nước uống công cộng theo CDC. Danh sách này bap gồm Bangkok, Dubai, UAE, Kuala Lumpur, Malaysia. Đối với bất kỳ ai đến thăm một thành phố mới thú vị, hãy sẵn sàng trải nghiệm và thăm thú những điều mới mẻ, đừng để nước trở thành nỗi lo lắng. Chỉ cần du khách chuẩn bị đầy đủ nếu nơi họ đến có vấn đề về nguồn nước, họ có thể lập kế hoạch trước cho một chuyến đi đầy thú vị và đáng nhớ.

Năm trong số “Mười thành phố được ghé thăm nhiều nhất” không cung cấp nước sạch, nước uống công cộng theo CDC

NƯỚC TẠI SÂN BAY KHÔNG HOÀN TOÀN LÀ TỐT NHẤT

Blog Nuoc khi du lich 2

Những vấn đề về nước khi đi du lịch không chỉ tồn tại ở những nơi xa lạ. Hãy cùng nhau đi qua cuộc hành trình này. Câu chuyện bắt đầu như thường lệ tại sân bay, bạn sẽ chẳng thể mang được một chai nước vượt quá 100ml qua khỏi cửa kiểm soát hải quan. Lúc này, lựa chọn duy nhất của du khách là mua nước tại các khu vực bán hàng của sân bay sau khi qua khỏi cửa kiểm soát hải quan hoặc mang theo một chai nước rỗng để châm vào sau đó.

Theo giả thuyết, du khách thích lựa chọn thứ hai hơn. Kết quả là họ hoặc là đủ may mắn để tìm được một trong số ít các trạm nạp chai đã lọc được bật lên trong các sân bay hoặc phải đổ đầy nước từ các vòi nước thông thường. Kịch bản trường hợp tốt nhất, nước máy chứa đầy các chất ô nhiễm nguy hiểm với liều lượng lớn mà cụ thể phải kể đến là Cloramine. Trường hợp xấu nhất, nước có thể chứa độc tố nghiêm trọng từ việc lọc chì và các rủi ro liên quan đến cơ sở hạ tầng khác.

NƯỚC TRÊN MÁY BAY CHÍNH THỨC CÓ MỘT

Blog Nuoc khi du lich 3

Có lẽ du khách giả định này đã chọn mua một chai nước sân bay đắt tiền thay vì mang một chai rỗng để đổ đầy.

Thật không may, một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí quốc tế về nghiên cứu môi trường và sức khỏe cộng đồng đã tìm ra một loạt các vấn đề với nước máy bay. Các nhà nghiên cứu tìm thấy các vi khuẩn khác nhau và mức độ clo không an toàn trong nước uống trên máy bay. Nghiên cứu chỉ ra rằng mức độ vi khuẩn cao hơn tiêu chuẩn quy định. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các chuyến bay dài hơn thường có chất lượng kém hơn các chuyến bay ngắn hơn.

CHẤT LƯỢNG NƯỚC TRONG MỘT THÀNH PHỐ NHƯ MỘT TRÒ CHƠI MAY RỦI

Tại thời điểm này, du khách đã đến được một thành phố mới và vui mừng khám phá nó. Một vài thành phố không chỉ có nước sạch mà còn có hệ thống vòi nước công cộng, miễn phí.

Blog Nuoc khi du lich 4

Trong khi đó, tại một vài thành phố, việc mua nước uống đóng chai hoặc đôi khi là phải tránh sử dụng các loại trái cây ăn luôn vỏ là một điều vô cùng quan trọng. Điều quan trọng phải ghi nhớ trong một vài trường hợp mặc dù nước được xử lý và làm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng chất lượng nước lại vẫn bị ảnh hướng bởi cơ sở hạ tầng đường ống cấp nước xuống cấp, một vài vần đề như thế thậm chí xảy ra ở Mỹ.

CÁCH CUNG CẤP NƯỚC AN TOÀN CHO CƠ THỂ

Có hai cách để cấp nước một cách an toàn khi đi du lịch. Trước tiên, hãy tạo một chi tiết đơn hàng riêng trong ngân sách du lịch của bạn cho nước đóng chai, nhưng hãy cẩn thận. Nước đóng chai có thể tốt, nhưng tiêu chuẩn đo lường lại không được thống nhất. Thực hiện một vài nghiên cứu về loại nước đóng chai nên mua trước khi bắt tay vào một chuyến đi là một bước quan trọng.

Blog Nuoc khi du lich 5

Ngoài ra, có một số bộ lọc chai nước di động có sẵn. Thông thường, các bộ lọc này bao gồm buồng than hoạt tính để hút độc tố ra khỏi nước trước khi chúng rời khỏi chai. Bình lọc nước khoáng Aquasana cầm tay thay thế hơn 600 chai nước phổ thông. Điều quan trọng là phải tìm một bộ lọc chau nước tách ra được số lượng độc tố tối đa.

Ví dụ, trong khi bình lọc nước khoáng của Aquasana loại bỏ 99% vi khuẩn, chì, u nang và clo, giữ lại các khoáng chất tự nhiên bao gồm canxi, kali và magie6. Điều này mang lại một nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe. Và với bất cứ ai lo lắng về việc phải (hoặc quên) mang thêm bộ lọc cho mỗi chuyến đi, một bộ lọc của Aquasana có thể lọc hơn 300 lít nước, vì vậy nó hoàn toàn có thể sử dụng trong toàn bộ kỳ nghỉ của bạn đồng thời vô cùng tiết kiệm.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.