AQUALITY | Máy lọc nước cao cấp

Hoi chuong bao dong cho thuc trang o nhiem nuoc tai TPHCM hien nay e1547470249441

Đi ngược sự phát triển kinh tế – xã hội hiện nay, vấn đề môi trường ở TPHCM đang đi xuống trầm trọng. Vì là một trong những đô thị lớn ở Việt Nam nên nơi đây tập trung dân cư đông đúc với nhiều khu công nghiệp cỡ lớn. Nước thải từ các khu dân cư và nước thải công nghiệp chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở TPHCM

Ô nhiễm nguồn nước đang trở thành một vấn nạn tại TPHCM và các vùng lân cận. Rất dễ để bắt gặp những dòng kênh, con sông ngập tràn rác thải, nước  đen bốc mùi hôi thối. Chính điều này đã làm ô nhiễm nguồn nước ngầm và là lý do ảnh hưởng đến sức khỏe của con người khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt nhiễm bẩn hàng ngày.

Theo kết quả quan trắc mới đây tại TPHCM, ở các đoạn sông chính, nhiều chất ô nhiễm trong nước đã có nồng độ vượt quá các tiêu chuẩn cho phép từ 1,5 – 3 lần. Các con số đo đạt cho biết, tình trạng nước ô nhiễm chủ yếu là các chất hữu cơ và coliforms. Điều này chỉ ra nguyên nhân ô nhiễm phần lớn chính là từ rác thải sinh hoạt của con người và rác thải từ các khu công nghiệp.

Nguồn nước ô nhiễm đáng báo động tại TP.HCM

Cơ quan điều tra cho biết, chỉ có khoảng 60% nguồn thải có hệ thống xử lý trước khi xả ra môi trường, các nguồn thải còn lại thì chỉ xử lý qua hệ thống sơ bộ, thậm chí là đổ thải trực tiếp. Chính điều này đã dóng góp đến 80% tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng xấu đi. Trong khi đó, nguồn thải từ các khu dân cư cũng không được xử lý triệt để, góp thêm tải lượng ô nhiễm nước ngày càng tăng cao.

Giải pháp nào tối ưu trước tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm như hiện nay?

Vấn đề ô nhiễm nguồn nước ngầm, ô nhiễm nước sinh hoạt hiện đang gây nhức nhối. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng con người. Việc sử dụng nước ô nhiễm, không đảm bảo gây nên các bệnh tật ở người mà nguy hại nhất đó chính là những căn bệnh ung thư quái ác. Do đó, chúng ta cần phải đề ra những giải pháp bảo vệ nguồn nước, chống ô nhiễm môi trường và giải pháp xử lý nước ô nhiễm, cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân để đảm bảo cuộc sống.

Để bảo vệ nguồn nước thì việc xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt trước khi đổ ra môi trường tự nhiên là việc làm rất cần thiết. Hệ thống xử lý nước thải cần phải đảm bảo đúng quy trình để giảm tải tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước.

Giải pháp cho nguồn nước ô nhiễm từ Hoa Kỳ

Đối với nguồn nước sinh hoạt, gia đình cũng nên chủ động tìm kiếm các biện pháp xử lý nước để đảm bảo an toàn sức khỏe. Một trong những biện pháp được nhiều gia đình hiện nay áp dụng đó là sử dụng các sản phẩm lọc nước AQUASANA chính hãng. Với những ưu điểm như khả năng lọc sạch tạp chất và vi khuẩn, cung cấp nước sạch 99,99%, nhưng vẫn giữ nguyên các khoáng chất có hại cho sức khỏe, AQUASANA đã chiếm được sự tin dùng của rất nhiều gia đình hiện nay.

CTKM NOEL2018 COMBO
Sử dụng các sản phẩm lọc nước Aquasana để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình

Bên cạnh việc xử lý nước ô nhiễm, hạn chế tình trạng ô nhiễm thì chúng ta cũng cần phải có những hành động bảo vệ nguồn nước, tiết kiệm nước sạch để sử dụng. Các biện pháp như trồng cây xanh, tuyên truyền vận động xả rác đúng quy định, tắt vòi nước tránh lãng phí… cũng sẽ góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của nước sạch đối với cuộc sống an lành. Ngoài ra, các gia đình khi sử dụng các sản phẩm lọc nước AQUASANA cũng nên chú ý đến việc thay lõi lọc nước cho máy lọc để đảm bảo an toàn chất lượng nước đầu ra. Hãy sử dụng dịch vụ mua hàng tại aquality.vn để mua được các sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi nhất.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.